HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

  • Kiểm soát hành vi của trẻ tự kỷ là điều vô cùng quan trọng
  • Kiểm soát hành vi của trẻ tự kỷ là điều vô cùng quan trọng
  • Kiểm soát hành vi của trẻ tự kỷ là điều vô cùng quan trọng
  • Kiểm soát hành vi của trẻ tự kỷ là điều vô cùng quan trọng

Kiểm soát hành vi của trẻ tự kỷ là điều vô cùng quan trọng

Thông tin tóm tắt

phương pháp dạy trẻ tự kỷ chậm nói, tăng động, giảm chú ý tại nhà

  • Thông tin chi tiết

Với những đứa trẻ có hội chứng ADHD , việc kiểm soát hành vi của con là 1 điều vô cùng gian nan. Hôm nay Ad xin chia sẻ 4 nguyên tắc sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ THIẾT LẬP QUY TẮC CƯ XỬ:

• Ngắn gọn và ngọt ngào: Những đứa trẻ có triệu chứng ADHD thường gặp khó khăn với iệc tập trung. Vậy nên bạn cần tránh việc “nói chuyện dai dòng” mà chỉ cần súc tích, và ngắn gọn. Như vậy trẻ sẽ dễ tập trung hơn.
• Việc lặp đi lặp lại cũng rất hữu ích. Việc mở đầu và lời nói sẽ GIÚP trẻ nhớ và tập trung vào các quy tắc . Hãy chọn các câu có độ dài vừa đủ để bạn có thể lặp đi lặp lại trong vài giây để con mau chóng có hành vi cư xử đúng đắn. 
• Bạn cũng nên nêu rõ ý định 1 cách thật cụ thể để trẻ có thể hiểu. Ví dụ: 10 quy tắc thì quá nhiều , 5 quy tắc vẫn có vẻ hơi quá sức con.Đó là lí do tại sao chúng ta chỉ cần BỐN giúp con ghi nhớ và có hành vi cư xử đúng đắn.
4 quy tắc :

#1: Hãy trở nên tử tế: 
Điều này bao gồm giữa việc tử tế trong lời nói và trong hành động. Chúng ta sẽ vận dụng nguyên tắc này khi con có những hành động như la hét, tranh cãi hoặc khi có hành vi thách thức.#2: Dùng câu chữ ( phát ra từ miệng) 
Quy tắc này được áp dụng khi trể gặp khủng hoảng, cũng như khuyến khích trẻ tập diễn đạt cảm xúc của bản thân, con muốn gì và con cần gì. Nếu trẻ muốn bạn làm 1 điều gì đó, con phải dùng lời nói để nói bạn biết trẻ muốn gì. Nếu con muốn sự chú ý, nếu con buồn về 1 chuyện gì đó hoặc khi cảm thấy vô cùng tức giận, trẻ cần dùng lời nói để biểu lộ cảm xúc và suy nghĩ của mình. Việc này sẽ giúp trẻ hạn chế việc càu nhàu, la hét . Đồng thời giúp chúng ta nhắc nhở trẻ không nên đánh vào người khác khi trẻ muốn sự chú ý.#3: Tuân theo sự hướng dẫn:
Điều này bao gồm sự tuân theo. Quy tắc này áp dụng cho các hoạt động thường ngày ( mặc đồ, đánh rang…) cũng như việc nghe theo người lớn có thẩm quyền ( giáo viên, bảo mẫu,…)#4: Luôn cố gắng thử:
Trẻ em có hội chứng ADHD thường dễ bị kích đông.Vậy nên, khi thử 1 điều gì đó mới mẻ, trẻ dễ bị kích động và có thể trở nên bùng nổ, hoặc bỏ cuộc ngay lập tức. Lúc này, chúng ta cần 1 câu thần chú như sau: “Mọi chuyện vẫn ổn nếu con không thể làm tốt. Nhưng điều đó không có nghĩa là con không làm được.”
Bạn cũng có thể áp dụng quy tắc này khi cho trẻ ăn theo chế độ ăn kiêng. Chúng ta có thể đưa vài món ăn mới trước mặt trẻ với câu thần chú “Hãy thử 1 miếng xem nào”. Dù cho trẻ không thích, nhưng bé cũng sẽ thử 1 lần. 
----------------------------------------------------------------------------------------

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm đến từ các trường đại học chuyên ngành Tâm lí hay giáo dục đặc biệt cùng tình yêu và sự ân cần dành cho trẻ áp dụng các phương pháp can thiệp đầy nhân văn, tôn trọng trẻ. Các giáo viên sẽ đến tận nhà bạn để cùng bạn giúp bé mở lòng tiếp nhận thế giới xung quanh. Bạn sẽ không còn phải băn khoăn lo lắng xem phải làm thế nào? Bắt đầu từ đâu? Cho trẻ học ở đâu?,... Dù mất khoảng thời gian không ngắn nhưng các giáo viên của trung tâm sẽ kiên trì cùng bạn và bé cố gắng. Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn!

++++ TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ +++++
TRỤ SỞ CHÍNH:1269/17 Phạm Thế Hiển, P5, Quận 8, HCM
HOTLINE: 0903331985 - 0987870217
www.daytretuky.edu.vn

  • Thông tin cùng loại