HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

ADHD LÀ GÌ? - P1

(26/01/2022)

ADHD là gì?

ADHD, còn được gọi là rối loạn thiếu tập trung, là một rối loạn hành vi, thường được chẩn đoán lần đầu tiên ở thời thơ ấu, được sử dụng bởi sự thiếu chú ý, bốc đồng và trong một số trường hợp là tăng động. Các triệu chứng này thường xảy ra cùng nhau; tuy nhiên, một cái có thể xảy ra mà không có (những) cái khác.

Các triệu chứng tăng động giảm chú ý khi mới 7 tuổi hầu như luôn biểu hiện rõ ràng ở trẻ 7 tuổi và có thể xuất hiện ở trẻ mẫu giáo rất nhỏ. Không chú ý hoặc thiếu chú ý có thể không biểu hiện rõ cho đến khi một đứa trẻ phải đối mặt với những kỳ vọng ở trường tiểu học.


Các loại ADHD khác nhau là gì?

Ba loại ADHD chính bao gồm:

ADHD, loại kết hợp. Đây, loại ADHD phổ biến nhất, được sử dụng bởi các hành vi bốc đồng và hiếu động cũng như không chú ý và mất tập trung.

ADHD, kiểu bốc đồng / hiếu động. Đây, loại ADHD ít phổ biến nhất, được sử dụng bởi các hành vi bốc đồng và hiếu động mà không thiếu chú ý và mất tập trung.

ADHD, loại không chú ý và mất tập trung. Loại ADHD này chủ yếu là do không chú ý và mất tập trung mà không tăng động.


Nguyên nhân nào gây ra chứng rối loạn tăng động giảm chú ý?

ADHD là một trong những lĩnh vực được nghiên cứu nhiều nhất về sức khỏe tâm thần của trẻ em và thanh thiếu niên. Tuy nhiên, nguyên nhân chính xác của rối loạn vẫn chưa được biết rõ. Các bằng chứng hiện có cho thấy ADHD có tính chất di truyền. Nó là một rối loạn sinh học dựa trên não bộ. Mức độ thấp của dopamine (một chất hóa học trong não), là một chất dẫn truyền thần kinh (một loại hóa chất não), được tìm thấy ở trẻ em mắc chứng ADHD. Các nghiên cứu hình ảnh não sử dụng máy quét PET (chụp cắt lớp phát xạ positron; một hình thức chụp ảnh não giúp quan sát não người đang làm việc) cho thấy rằng chuyển hóa não ở trẻ ADHD thấp hơn trong các vùng não kiểm soát sự chú ý, đánh giá xã hội và chuyển động.


Ai bị ảnh hưởng bởi rối loạn tăng động giảm chú ý?

Các ước tính cho thấy khoảng 4% đến 12% trẻ em bị ADHD. Các bé trai có nguy cơ mắc ADHD thuộc loại hiếu động hoặc kết hợp cao hơn 2 đến 3 lần so với các bé gái.

Nhiều cha mẹ của trẻ ADHD đã trải qua các triệu chứng của ADHD khi họ còn nhỏ. ADHD thường thấy ở các anh chị em trong cùng một gia đình. Hầu hết các gia đình tìm kiếm sự giúp đỡ khi các triệu chứng của con họ bắt đầu cản trở việc học và điều chỉnh các mong đợi của trường học và các hoạt động phù hợp với lứa tuổi.

Để giúp trẻ tự kỷ khám phá thế giới, cả bé lẫn bố mẹ đều cần phải kiên nhẫn và trang bị cho mình những kiến thức liên quan đến chứng bệnh của trẻ rất nhiều. Với mong muốn có thể đồng hành cùng quý phụ huynh có con trẻ mắc bệnh tư kỷ, Daykemtainha.vn chính thức hỗ trợ cho quý cha mẹ phương pháp nuôi dạy trẻ em đặc biệt đã được trung tâm nghiên cứu qua rất nhiều năm. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi hy vọng rằng, phương pháp dạy và học của đội ngũ giáo viên tại trung tâm sẽ giúp chia sẻ phần nào những khó khăn vất vả của cha mẹ trong hành trình giúp con thơ tìm về những ý nghĩa đẹp nhất của cuộc sống.


Với nhiều năm được đào tạo chuyên nghiệp và bài bản, cùng đó là tấm lòng yêu mến trẻ thơ, sẵn sàng cùng trẻ vượt qua giai đoạn đặc biệt này, đội ngũ giáo viên dạy trẻ đặc biệt tại nhà của chúng tôi chắc chắn sẽ không làm các bậc phụ huynh thất vọng bởi thái độ làm việc chất lượng và uy tín của mình. Từ nền tảng các kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy thực tiễn, các giáo viên sẽ kết hợp khéo léo giữa việc điều trị từ bác sĩ cùng phương pháp tiếp nhận phù hợp từ các giáo viên, từ đó giúp các bé tiếp nhận phương pháp điều trị một cách tốt nhất.


Bên cạnh đó, môi trường học tập tại nhà sẽ giúp các bé có cảm giác thân thuộc và tránh kích động đến tâm lý sợ người lạ của trẻ. Không gian quen thuộc kết hợp cùng những bài học được thiết kế dành riêng cho các bé sẽ mang lại một buổi học và hướng các bé đến với những ý nghĩa của cuộc sống, giúp bố mẹ can thiệp cho trẻ tự kỷ một cách hiệu quả.


Với châm ngôn luôn nỗ lực hết mình và phục vụ chuyên nghiệp, các giáo viên tâm huyết đến từ Daykemtainha.vn sẽ là nơi uy tín và chất lượng để các quý phụ huynh có thể an tâm tin tưởng. Tiếp cận với trẻ em đặc biệt không phải là chuyện đơn giản, nó đòi hỏi bạn cần có một sự am hiểu nhất định về vấn đề mà trẻ đang phải đối mặt và học chế độ chăm sóc đặc biệt hơn so với các trẻ khác. Hiểu được nỗi băn khoăn này, chúng tôi hy vọng rằng các bậc phụ huynh sẽ liên hệ với trung tâm để được tư vấn và hỗ trợ kỹ càng về các khóa học và phương pháp dạy học cũng như lựa chọn cho bé một giáo viên dạy trẻ đặc biệt tại nhà phù hợp nhất.

DANH SÁCH GIÁO VIÊN CHO PHỤ HUYNH LỰA CHỌN:

https://www.daykemtainha.vn/gia-su?mon-hoc=t%E1%BB%B1%20k%E1%BB%B7 


  • Bài viết khác