HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

CÁC VẤN ĐỀ GIẤC NGỦ XUẤT HIỆN Ở TRẺ TỰ KỶ - P2

(05/04/2022)

Các vấn đề về giấc ngủ ở trẻ tự kỷ cũng có thể liên quan đến những điều như:

Sự lo ngại

Trẻ tự kỷ gặp lo lắng thường khó đi vào giấc ngủ. Tốt nhất bạn nên tránh nói về những điều có thể khiến con bạn lo lắng khi đi ngủ. Thay vào đó, hãy cố gắng nói chuyện với con bạn về nỗi sợ hãi của chúng trong ngày.

Các chiến lược thư giãn khi ngủ cho trẻ em cũng có thể hữu ích.

Đái dầm và đi vệ sinh

Tập đi vệ sinh muộn và khó khăn khi tập đi vệ sinh thường gặp ở trẻ tự kỷ. Nếu con bạn không được lau khô vào ban đêm, con bạn có thể thức giấc vì chúng làm ướt giường. Hoặc con bạn có thể thức dậy để đi vệ sinh và sau đó không quay lại giường.

Bạn có thể cân nhắc tìm sự trợ giúp nếu việc tập đi vệ sinh và chứng đái dầm là vấn đề đối với con bạn. Ví dụ: bạn có thể bắt đầu bằng cách nói chuyện với các nhà trị liệu cho con bạn. Nếu có vấn đề dai dẳng, bạn cũng có thể nói chuyện với bác sĩ đa khoa của con mình.Nguyên nhân sinh học

Đối với trẻ tự kỷ, các vấn đề về giấc ngủ cũng có thể có nguyên nhân sinh học. Ví dụ, đôi khi các hormone trong não kiểm soát giấc ngủ được tiết ra khác với cách chúng được giải phóng ở trẻ đang phát triển bình thường. Điều này có thể có nghĩa là một số trẻ tự kỷ không "điều chỉnh" được nhu cầu ngủ của chúng. Nói chuyện với bác sĩ đa khoa của con bạn nếu bạn cho rằng điều này có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của con bạn.

Bệnh tật và tình trạng sức khỏe

Giống như tất cả trẻ em khác, trẻ tự kỷ có thể bị bệnh - cảm lạnh hoặc nhiễm trùng tai - khiến chúng khó ổn định hoặc ngủ ngon. Ngoài ra, khi con bạn bị ốm, thói quen đi ngủ của con bạn có thể thay đổi.

Khi con bạn đã khá hơn, hãy dần dần thay đổi thói quen đi ngủ trở lại như bình thường. Khen thưởng con bạn vì đã thay đổi sẽ giúp đưa thói quen trở lại đúng quy trình.

Nói chuyện với bác sĩ đa khoa của con bạn nếu bạn cho rằng giấc ngủ kém của con mình có liên quan đến vấn đề y tế - ví dụ: hen suyễn hoặc động kinh.

Đêm kinh hoàng và ác mộng

Một số hành vi khi ngủ có thể trông giống như một vấn đề nhưng thực sự là điển hình cho tất cả trẻ em. Điêu nay bao gồm:

Nỗi kinh hoàng về đêm, đó là khi trẻ đột nhiên rất kích động khi đang ngủ sâu - đây là hiện tượng bình thường ở trẻ từ 2-12 tuổi, ác mộng, là những giấc mơ xấu có thể đánh thức trẻ em và khiến trẻ khó ngủ trở lại - đây là điều bình thường đối với trẻ em ở mọi lứa tuổi.

Nói chuyện với bác sĩ đa khoa của con bạn nếu bạn lo lắng hoặc hành vi của con bạn có vẻ nghiêm trọng.Giấc ngủ không bình yên

Trẻ tự kỷ đôi khi ngủ không yên giấc hơn những trẻ khác. Đặc biệt, họ có thể dễ bị đung đưa cơ thể, lộn đầu và đập đầu. Mặc dù khá phổ biến nhưng giấc ngủ không yên cũng có thể là dấu hiệu của một số chứng rối loạn giấc ngủ ít phổ biến hơn. Tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ đa khoa của con bạn nếu bạn lo lắng hoặc con bạn không phản ứng với các chiến lược giải quyết.

Một số trẻ tự kỷ dùng thuốc có thể có tác dụng phụ khiến trẻ khó ngủ hơn. Nói chuyện với bác sĩ đa khoa của con bạn để kiểm tra xem đây có thể là vấn đề đối với con bạn hay không.

Ngáy

Giống như tất cả trẻ em, một số trẻ tự kỷ ngáy. Nếu con bạn ngáy dai dẳng, hãy nói chuyện với bác sĩ gia đình của con bạn. Ngáy đôi khi có thể là dấu hiệu của chứng ngưng thở khi ngủ.

Giao tiếp xã hội khó khăn

Một số vấn đề về giấc ngủ ở trẻ tự kỷ có thể do khó khăn trong giao tiếp xã hội. Ví dụ, con bạn có thể thức giấc bởi một thứ gì đó mà chúng cần nhưng không thể yêu cầu. Nó có thể hữu ích để rèn luyện các kỹ năng giao tiếp của con bạn.

Đôi khi, những khó khăn trong giao tiếp xã hội có thể khiến con bạn không nhận thấy rằng những người khác trong gia đình bạn đang chuẩn bị đi ngủ. Một thói quen đi ngủ đều đặn và tích cực có thể giúp con bạn nhận ra đã đến giờ đi ngủ.

Với mong muốn có thể đồng hành cùng quý phụ huynh có con trẻ mắc bệnh tư kỷ, Daykemtainha.vn chính thức hỗ trợ cho quý cha mẹ phương pháp nuôi dạy trẻ em đặc biệt đã được trung tâm nghiên cứu qua rất nhiều năm. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi hy vọng rằng, phương pháp dạy và học của đội ngũ giáo viên tại trung tâm sẽ giúp chia sẻ phần nào những khó khăn vất vả của cha mẹ trong hành trình giúp con thơ tìm về những ý nghĩa đẹp nhất của cuộc sống.Với nhiều năm được đào tạo chuyên nghiệp và bài bản, cùng đó là tấm lòng yêu mến trẻ thơ, sẵn sàng cùng trẻ vượt qua giai đoạn đặc biệt này, đội ngũ giáo viên dạy trẻ đặc biệt tại nhà của chúng tôi chắc chắn sẽ không làm các bậc phụ huynh thất vọng bởi thái độ làm việc chất lượng và uy tín của mình. Từ nền tảng các kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy thực tiễn, các giáo viên sẽ kết hợp khéo léo giữa việc điều trị từ bác sĩ cùng phương pháp tiếp nhận phù hợp từ các giáo viên, từ đó giúp các bé tiếp nhận phương pháp điều trị một cách tốt nhất.


Bên cạnh đó, môi trường học tập tại nhà sẽ giúp các bé có cảm giác thân thuộc và tránh kích động đến tâm lý sợ người lạ của trẻ. Không gian quen thuộc kết hợp cùng những bài học được thiết kế dành riêng cho các bé sẽ mang lại một buổi học và hướng các bé đến với những ý nghĩa của cuộc sống, giúp bố mẹ can thiệp cho trẻ tự kỷ một cách hiệu quả.

Với châm ngôn luôn nỗ lực hết mình và phục vụ chuyên nghiệp, các giáo viên tâm huyết đến từ Daykemtainha.vn sẽ là nơi uy tín và chất lượng để các quý phụ huynh có thể an tâm tin tưởng. Tiếp cận với trẻ em đặc biệt không phải là chuyện đơn giản, nó đòi hỏi bạn cần có một sự am hiểu nhất định về vấn đề mà trẻ đang phải đối mặt và học chế độ chăm sóc đặc biệt hơn so với các trẻ khác. Hiểu được nỗi băn khoăn này, chúng tôi hy vọng rằng các bậc phụ huynh sẽ liên hệ với trung tâm để được tư vấn và hỗ trợ kỹ càng về các khóa học và phương pháp dạy học cũng như lựa chọn cho bé một giáo viên dạy trẻ đặc biệt tại nhà phù hợp nhất.

DANH SÁCH GIÁO VIÊN CHO PHỤ HUYNH LỰA CHỌN:

https://www.daykemtainha.vn/gia-su?mon-hoc=t%E1%BB%B1%20k%E1%BB%B7   • Bài viết khác