HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

ADHD LÀ GÌ? - P2

(26/01/2022)

Các triệu chứng của rối loạn tăng động / giảm chú ý là gì?

Sau đây là các triệu chứng phổ biến nhất của ADHD. Tuy nhiên, mỗi đứa trẻ sẽ có những triệu chứng khác nhau. 3 loại triệu chứng của ADHD bao gồm:


Không chú ý:

Khoảng thời gian chú ý ngắn so với tuổi (khó duy trì sự chú ý)

Khó lắng nghe người khác

Khó xem chi tiết

Dễ dàng bị phân tâm

Hay quên

Kỹ năng tổ chức kém đối với lứa tuổi

Kỹ năng học tập kém so với lứa tuổi

 

Tính bốc đồng:

Thường làm gián đoạn người khác

Gặp khó khăn khi chờ đợi đến lượt ở trường và / hoặc các trò chơi xã hội

Có xu hướng thốt ra câu trả lời thay vì chờ đợi được gọi

Thường xuyên gặp rủi ro và thường không suy nghĩ trước khi hành động

 

Tăng động:

Dường như chuyển động liên tục; chạy hoặc leo núi, đôi khi không có mục tiêu rõ ràng ngoại trừ chuyển động

Gặp khó khăn ở chỗ ngồi của anh ấy / cô ấy ngay cả khi nó được mong đợi

Tiện tay hoặc vặn mình khi ngồi trên ghế của mình; bồn chồn quá mức

Nói chuyện quá mức

Khó tham gia vào các hoạt động yên tĩnh. 

Mất hoặc quên mọi thứ liên tục và thường xuyên

Không có khả năng ở lại làm nhiệm vụ; chuyển từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác mà không hoàn thành bất kỳ nhiệm vụ nào

Các triệu chứng của ADHD có thể giống với các tình trạng y tế khác hoặc các vấn đề về hành vi. Hãy nhớ rằng nhiều triệu chứng trong số này có thể xảy ra ở trẻ em và thanh thiếu niên không bị ADHD. Yếu tố quan trọng trong chẩn đoán là các triệu chứng phải làm suy giảm đáng kể chức năng thích ứng ở cả môi trường gia đình và trường học. Luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ của con bạn để được chẩn đoán.

 

Làm thế nào để chẩn đoán rối loạn tăng động giảm chú ý?

ADHD là chứng rối loạn hành vi được chẩn đoán phổ biến nhất ở thời thơ ấu. Bác sĩ nhi khoa, bác sĩ tâm thần trẻ em hoặc chuyên gia sức khỏe tâm thần có trình độ thường xác định ADHD ở trẻ em. Lịch sử chi tiết về hành vi của trẻ từ cha mẹ và giáo viên, các quan sát về hành vi của trẻ và kiểm tra tâm lý góp phần đưa ra chẩn đoán ADHD. Vì ADHD là một nhóm các triệu chứng, chẩn đoán phụ thuộc vào việc đánh giá kết quả từ một số nguồn khác nhau, bao gồm kiểm tra thể chất, thần kinh và tâm lý. Một số bài kiểm tra nhất định có thể được sử dụng để loại trừ các điều kiện khác và một số bài kiểm tra có thể được sử dụng để kiểm tra trí thông minh và một số bộ kỹ năng nhất định. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của con bạn để biết thêm thông tin.

Trẻ em cũng giống như một trang giấy trắng, rất hồn nhiên và cũng rất dễ bị tổn thương. Vì vậy, bố mẹ cần dành nhiều hơn thời gian bên con hơn, an ủi và động viên. Để trẻ luôn hòa đồng với mọi người xung quanh, năng động và phát triển bình thường. Phải chịu đựng và đối mặt với các vấn đề tâm lý là một trở ngại hết sức lớn đối với các bé. Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe về cả thể chất lẫn tinh thần, việc không được phát hiện và can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ sẽ gây ra nguy cơ tiêu cực cao đối với tâm lý của các bé sau này. các chuyên gia luôn khuyến cáo các bậc cha mẹ hãy quan tâm đến con trẻ một cách chu đáo và cẩn thận, bởi một trong những nguyên nhân dẫn đến các bệnh của trẻ đặc biệt xuất phát từ môi trường khách quan bên ngoài tác động lên trẻ nhỏ. Vì thế, nếu bạn lo lắng và không tự tin rằng cách can thiệp của mình sẽ mang lại hiệu quả tích cực, hãy tìm đến bác sĩ sớm và kết hợp với việc giúp trẻ hòa đồng với thế giới thực ngay tại nhà.

Tại Daykemtainha.vn, chúng tôi đang sở hữu các giáo viên dạy trẻ đặc biệt tại nhà với bằng cấp và chứng chỉ uy tín, rõ ràng, có thể đồng hành cùng bạn và con trẻ vượt qua rào cản khó khăn này một cách tốt nhất. Hiểu được tâm tư của những bậc cha mẹ có trẻ không may gặp phải trở ngại về tâm lý, Daykemtainha.vn nhận thức được rằng mỗi một hành động dù nhỏ của mình cũng sẽ mang lại cho các cha mẹ những niềm vui to lớn, mang lại cho trẻ thơ những nụ cười hồn nhiên nhất với lứa tuổi của mình và giúp các bé sớm hòa nhập vào cuộc sống xung quanh. Cùng trẻ học tại nhà sẽ là một môi trường thuận lợi để mang lại cho các bé cảm giác an toàn và thoải mái. Việc tiếp nhận các phương pháp điều trị và dạy học từ cả bác sĩ chuyên khoa lẫn giáo viên đã được nghiên cứu qua nhiều năm của bé cũng sẽ được các giáo viên thiết kế một cách kỹ càng, cẩn thận và chu đáo để giúp cho hiệu suất của buổi học đạt được cao nhất. 

Với phương châm đặt chất lượng và sự uy tín lên hàng đầu, Daykemtainha.vn chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng về sự lựa chọn của mình. Liên hệ ngay với chúng tôi để đăng ký khóa học và giáo viên phù hợp điều trị cho con trẻ tại nhà nhé.

DANH SÁCH GIÁO VIÊN CHO PHỤ HUYNH LỰA CHỌN:

https://www.daykemtainha.vn/gia-su?mon-hoc=t%E1%BB%B1%20k%E1%BB%B7 
  • Bài viết khác