HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

CÁC VẤN ĐỀ GIẤC NGỦ XUẤT HIỆN Ở TRẺ TỰ KỶ - P1

(05/04/2022)

Tất cả trẻ em đôi khi có thể gặp khó khăn khi ngủ và ngủ không sâu giấc. Trẻ tự kỷ có thể có những khó khăn về giấc ngủ và khả năng giải quyết cụ thể, bao gồm:

- Các kiểu ngủ và thức giấc không đều - ví dụ: thức cho đến rất muộn hoặc thức dậy rất sớm vào buổi sáng ngủ ít hơn nhiều so với tuổi của họ dự kiến hoặc thức hơn một giờ trong đêm

- Thức dậy và chơi hoạt động yêu thích của họ hoặc gây ra tiếng ồn trong một hoặc nhiều giờ trong đêm.


Nguyên nhân của các vấn đề về giấc ngủ ở trẻ tự kỷ

Các vấn đề về giấc ngủ của trẻ tự kỷ đôi khi liên quan đến:

thói quen trước khi đi ngủ

thói quen ban ngày.

Các vấn đề về giấc ngủ ở trẻ tự kỷ cũng có thể do hoặc liên quan đến những điều như:

sự lo ngại

đái dầm

nguyên nhân sinh học

bệnh tật và tình trạng sức khỏe

nỗi kinh hoàng ban đêm và những cơn ác mộng

giấc ngủ không bình yên

ngủ ngáy

giao tiếp xã hội khó khăn.

Khi bạn hiểu điều gì đang gây ra các vấn đề về giấc ngủ của trẻ tự kỷ, bạn có thể dễ dàng tìm ra cách phù hợp nhất để giải quyết vấn đề.


Thói quen trước khi đi ngủ

Một số vấn đề về giấc ngủ liên quan đến việc trẻ làm gì trước khi ngủ và khi đi ngủ. Họ đi ngủ lúc mấy giờ và ngủ ở đâu cũng là một yếu tố. Ví dụ:

Nếu con bạn có nhiều tiếng ồn, hoạt động và phấn khích trước khi đi ngủ, chúng có thể khó cảm thấy bình tĩnh và sẵn sàng cho giấc ngủ hơn.

Nếu con bạn làm những việc khác nhau vào mỗi tối trước khi đi ngủ, chúng có thể không nhận được những dấu hiệu có thể đoán trước rằng đã đến giờ đi ngủ và đi ngủ.

Nếu con bạn đã quen ngủ ở một nơi nào đó không phải giường của chúng - chẳng hạn như trong phòng gia đình - thì chúng có thể khó ngủ trên giường của chính mình.

Nếu con bạn cần xếp tất cả những chiếc ô tô đồ chơi của chúng trên giường trước khi chúng đi ngủ, điều này có thể gây khó khăn nếu một trong những chiếc ô tô không có ở đó. Nó cũng có thể làm cho giường không thoải mái.

Nếu môi trường ngủ của con bạn quá nóng, quá lạnh, ít ánh sáng hoặc ồn ào, điều này có thể khiến trẻ khó ngủ. Đây có thể là một vấn đề đặc biệt đối với trẻ tự kỷ nhạy cảm với các giác quan.


Thói quen ban ngày

Một số vấn đề về giấc ngủ là do thói quen ăn uống không lành mạnh và thiếu hoạt động thể chất trong ngày. Bạn có thể giải quyết những vấn đề này bằng cách thực hiện một số thay đổi lối sống đơn giản. Chúng bao gồm khuyến khích con bạn:

hoạt động thể chất nhiều hơn - đặt mục tiêu vài giờ hoạt động thể chất mỗi ngày bao gồm ít nhất một giờ vui chơi tràn đầy năng lượng, như chạy và nhảy

ăn tối vào một thời điểm để họ đi ngủ với cảm giác không quá đói nhưng cũng không quá no

tránh caffeine và phấn khích vào buổi tối

tránh ngủ trưa dài và muộn vào ban ngày cho trẻ em trên 5 tuổi.

Với mong muốn có thể đồng hành cùng quý phụ huynh có con trẻ mắc bệnh tư kỷ, Daykemtainha.vn chính thức hỗ trợ cho quý cha mẹ phương pháp nuôi dạy trẻ em đặc biệt đã được trung tâm nghiên cứu qua rất nhiều năm. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi hy vọng rằng, phương pháp dạy và học của đội ngũ giáo viên tại trung tâm sẽ giúp chia sẻ phần nào những khó khăn vất vả của cha mẹ trong hành trình giúp con thơ tìm về những ý nghĩa đẹp nhất của cuộc sống.


Với nhiều năm được đào tạo chuyên nghiệp và bài bản, cùng đó là tấm lòng yêu mến trẻ thơ, sẵn sàng cùng trẻ vượt qua giai đoạn đặc biệt này, đội ngũ giáo viên dạy trẻ đặc biệt tại nhà của chúng tôi chắc chắn sẽ không làm các bậc phụ huynh thất vọng bởi thái độ làm việc chất lượng và uy tín của mình. Từ nền tảng các kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy thực tiễn, các giáo viên sẽ kết hợp khéo léo giữa việc điều trị từ bác sĩ cùng phương pháp tiếp nhận phù hợp từ các giáo viên, từ đó giúp các bé tiếp nhận phương pháp điều trị một cách tốt nhất.


Bên cạnh đó, môi trường học tập tại nhà sẽ giúp các bé có cảm giác thân thuộc và tránh kích động đến tâm lý sợ người lạ của trẻ. Không gian quen thuộc kết hợp cùng những bài học được thiết kế dành riêng cho các bé sẽ mang lại một buổi học và hướng các bé đến với những ý nghĩa của cuộc sống, giúp bố mẹ can thiệp cho trẻ tự kỷ một cách hiệu quả.

Với châm ngôn luôn nỗ lực hết mình và phục vụ chuyên nghiệp, các giáo viên tâm huyết đến từ Daykemtainha.vn sẽ là nơi uy tín và chất lượng để các quý phụ huynh có thể an tâm tin tưởng. Tiếp cận với trẻ em đặc biệt không phải là chuyện đơn giản, nó đòi hỏi bạn cần có một sự am hiểu nhất định về vấn đề mà trẻ đang phải đối mặt và học chế độ chăm sóc đặc biệt hơn so với các trẻ khác. Hiểu được nỗi băn khoăn này, chúng tôi hy vọng rằng các bậc phụ huynh sẽ liên hệ với trung tâm để được tư vấn và hỗ trợ kỹ càng về các khóa học và phương pháp dạy học cũng như lựa chọn cho bé một giáo viên dạy trẻ đặc biệt tại nhà phù hợp nhất.

DANH SÁCH GIÁO VIÊN CHO PHỤ HUYNH LỰA CHỌN:

https://www.daykemtainha.vn/gia-su?mon-hoc=t%E1%BB%B1%20k%E1%BB%B7   • Bài viết khác