HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

  • Hãy chú ý, trẻ em nên biết buồn chán để phát triển tốt hơn

Hãy chú ý, trẻ em nên biết buồn chán để phát triển tốt hơn

Thông tin tóm tắt

Hai nhà nghiên cứu Karen Gasper và Brianna Middlewood đến từ trường đại học Pennsylvania, Mỹ cho biết: “Buồn chán cũng có tác dụng tương tự như cảm giác vui vẻ hay hào hứng. Những cảm giác này khiến bạn cố gắng đạt được điều gì đó có ý nghĩa hơn hoặc thú vị hơn, đồng thời khuyến khích khám phá điều mới mẻ chưa có mặt trong cuộc sống của bạn”

  • Thông tin chi tiết

Hai nhà nghiên cứu Karen Gasper và Brianna Middlewood đến từ trường đại học Pennsylvania, Mỹ cho biết: “Buồn chán cũng có tác dụng tương tự như cảm giác vui vẻ hay hào hứng. Những cảm giác này khiến bạn cố gắng đạt được điều gì đó có ý nghĩa hơn hoặc thú vị hơn, đồng thời khuyến khích khám phá điều mới mẻ chưa có mặt trong cuộc sống của bạn

Khi trẻ buồn

"Bị buồn" thúc đẩy sự sáng tạo của trẻ em

Để trẻ hoạt động liên tục hoặc không bao giờ cảm thấy chán có thể cản trở sự phát triển trí tưởng tượng. Các nhà nghiên cứu đều đồng ý rằng, lợi ích số một khi trẻ nhỏ trải qua tình trạng buồn chán là phát triển khả năng sáng tạo tự nhiên trong mỗi cá thể. Có một sự liên hệ giữa buồn chán và trí tưởng tượng, khi tâm trạng buồn chán trẻ sẽ muốn thoát ra khỏi cảm giác này bằng cách tìm kiếm những trò chơi mới, khám phá những điều thú vị, nhờ vậy mà trẻ có cơ hội động não, sáng tạo đúng nghĩa.

Nhiều người cho rằng buồn chán không tốt cho tinh thần, tuy nhiên nhiều nghiên cứu đã chỉ ra sự buồn chán không chỉ thúc đẩy tính sáng tạo, mà còn giúp con người cảm thấy những việc mình làm có ý nghĩa khi đã vượt qua được sự buồn chán. Một điều đáng chú ý là trạng thái buồn chán của trẻ khác biệt với tâm trạng tiêu cực hay stress.

Nếu thấy con em mình buồn chán, hãy cứ để chúng buồn. Tuyệt đối không để trẻ ngồi dán mắt vào TV hay điện thoại vì lâu dài sẽ dẫn đến chứng tự kỷ.

Buồn chán giúp thúc đẩy sự phát triển ý thức về bản thân

khi tre buon

Nhà tâm lý học trẻ em Lyn Fry cho biết: “Người lớn cần sử dụng thời gian rảnh rỗi của mình vào những việc khiến bản thân vui vẻ. Nếu như bố mẹ chỉ dành thời gian của mình để lấp đầy những khoảng thời gian trống nhàm chán của con, thì trẻ sẽ không bao giờ học được cách tự làm bản thân vui vẻ.

 

Mọi chi tiết thắc mắc về việc tìm giáo viên dạy chữ cho trẻ  lòng liên hệ:

Liên hệ văn phòng trung tâm tư vấn phát triển giáo dục Gia Sư Tài Năng Trẻ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com

infor@giasutainangtre.vn

FACEBOOK: WWW.FACEBOOK.COM/GIASUTAINANGTRE

 

Tag: tre cham noi, day tre cham noi, giao vien day tre cham noi, tim gia su cho tre cham noi

Buồn chán vì không có việc gì làm sẽ kích thích trẻ muốn thử và tham gia vào các hoạt động mà bé chưa từng làm. Khi nghe trẻ phàn nàn chán nản, bố mẹ chỉ cần gợi ý cho con những việc bổ ích bé có thể trải nghiệm. Hãy cho con em mình tham gia các hoạt động ngoài trời, vừa tốt cho sức khỏe vừa giúp năng động hơn.

 

 

  • Thông tin cùng loại