HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

TRẺ TỰ KỶ VÀ THANH THIẾU NIÊN

(26/01/2022)

Tại sao tình bạn lại quan trọng đối với trẻ em và thanh thiếu niên

Tình bạn giúp tất cả trẻ em và thanh thiếu niên phát triển về mặt xã hội và tình cảm.

Bạn bè và tình bạn có thể thúc đẩy sự tự tin của con bạn. Họ cũng có thể cho con bạn kinh nghiệm trong việc quản lý cảm xúc, đáp lại cảm xúc của người khác, thương lượng, hợp tác và giải quyết vấn đề.

 

Tự kỷ và tình bạn

Trẻ em tự kỷ và thanh thiếu niên thường quan tâm đến tình bạn. Nhưng họ thường cần được hỗ trợ để hiểu và học các kỹ năng kết bạn và giữ bạn. Những kỹ năng này có thể bao gồm:

bắt đầu và có những cuộc trò chuyện

tìm hiểu những gì người khác đang nghĩ và cảm thấy

tham gia các hoạt động với trẻ em khác

hiểu các biểu hiện trên khuôn mặt và ngôn ngữ cơ thể

thích nghi với các tình huống xã hội mới

giải quyết các vấn đề xã hội, như cách giải quyết các bất đồng

tìm kiếm và gặp gỡ những người có cùng sở thích.

Kết bạn: giúp đỡ trẻ tự kỷ và thanh thiếu niên

Bạn có thể cho con bạn cơ hội gặp gỡ những người mới và kết bạn. Đây là một số ý tưởng.

 

Tìm hiểu những hoạt động mà con bạn thích

Xác định sở thích và thế mạnh của con bạn, đồng thời giúp con bạn gặp gỡ những đứa trẻ thích thú với những điều tương tự. Điều này có thể thông qua một nhóm chơi, một câu lạc bộ quan tâm đặc biệt ở trường, hoặc một lớp học sau giờ học.


Mời bạn bè tiềm năng đến nhà của bạn hoặc đi chơi

Nếu con bạn đi học, bạn có thể hỏi con xem có ai trong lớp mà con muốn kết bạn không. Bạn có thể hỏi giáo viên của trẻ xem trẻ nào đang thể hiện sự quan tâm đến con bạn hoặc trẻ nào có sở thích tương tự.

Việc lập kế hoạch những việc mà con bạn có thể muốn làm với người khác có thể hữu ích. Bạn có thể lên kế hoạch cho những hoạt động này với con mình nếu nó hiệu quả:

Đối với trẻ nhỏ hơn, hãy thử các hoạt động vui nhộn và trò chơi cũng khuyến khích chơi hợp tác. Một số trẻ em làm tốt hơn với các hoạt động có cấu trúc không liên quan đến trò chơi giàu trí tưởng tượng, kết thúc mở.

Đối với thanh thiếu niên, hãy thử các hoạt động ngoài trời như quần vợt hoặc trong nhà như nướng bánh hoặc chơi trò chơi điện tử. Nếu con bạn và bạn của chúng có chung sở thích, chúng có thể làm điều gì đó liên quan đến điều đó.

Một số trẻ em và thanh thiếu niên cảm thấy thoải mái hơn khi ở nhà, nhưng những người khác có thể không muốn người khác chạm vào đồ vật yêu thích của mình. Nếu điều này giống như con của bạn, bạn có thể bỏ đi những thứ mà con bạn không muốn chia sẻ hoặc bạn có thể sắp xếp thứ gì đó ra khỏi nhà - ví dụ như một chuyến đi đến sân chơi cho trẻ nhỏ hoặc đến bảo tàng hoặc thủy cung cho thanh thiếu niên.


Để giúp trẻ tự kỷ khám phá thế giới, cả bé lẫn bố mẹ đều cần phải kiên nhẫn và trang bị cho mình những kiến thức liên quan đến chứng bệnh của trẻ rất nhiều. Với mong muốn có thể đồng hành cùng quý phụ huynh có con trẻ mắc bệnh tư kỷ, Daykemtainha.vn chính thức hỗ trợ cho quý cha mẹ phương pháp nuôi dạy trẻ em đặc biệt đã được trung tâm nghiên cứu qua rất nhiều năm. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi hy vọng rằng, phương pháp dạy và học của đội ngũ giáo viên tại trung tâm sẽ giúp chia sẻ phần nào những khó khăn vất vả của cha mẹ trong hành trình giúp con thơ tìm về những ý nghĩa đẹp nhất của cuộc sống.

Với nhiều năm được đào tạo chuyên nghiệp và bài bản, cùng đó là tấm lòng yêu mến trẻ thơ, sẵn sàng cùng trẻ vượt qua giai đoạn đặc biệt này, đội ngũ giáo viên dạy trẻ đặc biệt tại nhà của chúng tôi chắc chắn sẽ không làm các bậc phụ huynh thất vọng bởi thái độ làm việc chất lượng và uy tín của mình. Từ nền tảng các kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy thực tiễn, các giáo viên sẽ kết hợp khéo léo giữa việc điều trị từ bác sĩ cùng phương pháp tiếp nhận phù hợp từ các giáo viên, từ đó giúp các bé tiếp nhận phương pháp điều trị một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó, môi trường học tập tại nhà sẽ giúp các bé có cảm giác thân thuộc và tránh kích động đến tâm lý sợ người lạ của trẻ. Không gian quen thuộc kết hợp cùng những bài học được thiết kế dành riêng cho các bé sẽ mang lại một buổi học và hướng các bé đến với những ý nghĩa của cuộc sống, giúp bố mẹ can thiệp cho trẻ tự kỷ một cách hiệu quả.

Với châm ngôn luôn nỗ lực hết mình và phục vụ chuyên nghiệp, các giáo viên tâm huyết đến từ Daykemtainha.vn sẽ là nơi uy tín và chất lượng để các quý phụ huynh có thể an tâm tin tưởng. Tiếp cận với trẻ em đặc biệt không phải là chuyện đơn giản, nó đòi hỏi bạn cần có một sự am hiểu nhất định về vấn đề mà trẻ đang phải đối mặt và học chế độ chăm sóc đặc biệt hơn so với các trẻ khác. Hiểu được nỗi băn khoăn này, chúng tôi hy vọng rằng các bậc phụ huynh sẽ liên hệ với trung tâm để được tư vấn và hỗ trợ kỹ càng về các khóa học và phương pháp dạy học cũng như lựa chọn cho bé một giáo viên dạy trẻ đặc biệt tại nhà phù hợp nhất.

DANH SÁCH GIÁO VIÊN CHO PHỤ HUYNH LỰA CHỌN:

https://www.daykemtainha.vn/gia-su?mon-hoc=t%E1%BB%B1%20k%E1%BB%B7 


  • Bài viết khác