HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

SỚM NHẬN BIẾT CÁC DẬU HIỆU ĐỂ TRÁNH RỐI LOẠN, TRẦM CẢM Ở TRẺ - P2

(31/05/2022)

SỚM NHẬN BIẾT CÁC DẬU HIỆU ĐỂ TRÁNH RỐI LOẠN, TRẦM CẢM Ở TRẺ

khám phá 4 dấu hiệu còn lại.

4. Chandeliering

Để mượn một thuật ngữ của nhà khoa học xã hội nổi tiếng, Brené Brown, đèn chùm là khi một người có vẻ bình tĩnh đột nhiên bay khỏi tay cầm mà không có lý do. Một đứa trẻ chuyển từ trạng thái bình tĩnh đến nổi cơn thịnh nộ mà không có lý do thường không đủ khả năng để nói về sự lo lắng của mình và thay vào đó cố gắng che giấu nó. Sau nhiều ngày hoặc thậm chí vài tuần bề ngoài tỏ ra “bình thường”, những đứa trẻ này sẽ đột nhiên đến mức chúng không thể che giấu cảm xúc lo lắng của mình nữa và có phản ứng không cân xứng với điều gì đó gây ra sự lo lắng của chúng.


5. Thiếu tập trung

Theo Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh, 6,1 triệu trẻ em đã được chẩn đoán mắc một số dạng Rối loạn tăng động giảm chú ý ở Mỹ. Trong quá khứ, nghiên cứu đã chỉ ra rằng ADHD và lo lắng thường đi đôi với nhau. Nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ em lo lắng không nhất thiết bị ADHD thường xuyên hơn. Thay vào đó, hai tình trạng này có các triệu chứng trùng lặp - thiếu tập trung và thiếu chú ý là hai trong số đó. Trẻ bị lo lắng thường bị cuốn theo những suy nghĩ của riêng mình đến mức chúng không chú ý đến những gì đang diễn ra xung quanh. Điều này đặc biệt rắc rối ở trường học nơi các em phải chú ý đến giáo viên hàng giờ liền.


6. Trốn tránh

Là con người, chúng ta có xu hướng tránh những thứ gây căng thẳng hoặc khó chịu. Những hành vi né tránh này xảy ra dưới hai hình thức - làm và không làm. Nếu bạn đang cố gắng tránh bị ốm, bạn có thể rửa tay nhiều lần trong ngày (thực hiện). Nếu bạn đang tránh một người khiến bạn cảm thấy không thoải mái, bạn có thể bỏ qua một bữa tiệc hoặc cuộc họp (không làm). Vấn đề duy nhất của việc tránh né là khiến nó càng trở nên nghiêm trọng hơn. Những đứa trẻ đang cố gắng tránh một người, một địa điểm hoặc một nhiệm vụ cụ thể nào đó thường kết thúc bằng bất cứ điều gì mà chúng đang tránh. Nếu bài tập ở trường là nguồn gốc khiến trẻ lo lắng, chúng sẽ phải cố gắng hết sức để tránh nó và trong quá trình này, cuối cùng chúng phải làm nhiều việc hơn để bù đắp những gì chúng đã bỏ lỡ. Họ cũng sẽ dành thời gian và năng lượng để tránh nó trong quá trình này, khiến nó trở thành nguồn gốc của sự lo lắng cuối cùng.


7. Tiêu cực

Từ quan điểm thần kinh, những người bị lo âu có xu hướng trải qua những suy nghĩ tiêu cực với cường độ lớn hơn nhiều so với những suy nghĩ tích cực. Kết quả là, những suy nghĩ tiêu cực có xu hướng nắm bắt nhanh hơn và dễ dàng hơn những suy nghĩ tích cực, khiến người bị lo lắng dường như luôn luôn suy sụp. Trẻ em bị lo âu đặc biệt dễ mắc phải những kiểu này vì chúng chưa phát triển khả năng nhận biết suy nghĩ tiêu cực về suy nghĩ đó và xoay chuyển nó bằng cách tự nói chuyện tích cực.


8. Lập kế hoạch quá mức

Lập kế hoạch quá mức và thách thức đi đôi với nhau trong nguyên nhân gốc rễ của chúng. Khi sự lo lắng có thể khiến một số trẻ cố gắng giành lại quyền kiểm soát thông qua hành vi thách thức, nó có thể khiến những trẻ khác lập kế hoạch quá mức cho những tình huống mà việc lập kế hoạch là tối thiểu hoặc không cần thiết. Một đứa trẻ lo lắng khi được mời đến dự tiệc sinh nhật của một người bạn có thể không chỉ lên kế hoạch xem chúng sẽ mặc gì và lấy quà gì, chúng sẽ đặt câu hỏi về những người khác sẽ ở đó, chúng sẽ làm gì, khi nào cha mẹ chúng sẽ đón chúng. lên, họ nên làm gì nếu ai đó trong bữa tiệc bị dị ứng, gọi ai nếu họ lo lắng hoặc không thoải mái, họ có thể nói chuyện với ai khi ở đó… Chuẩn bị cho mọi khả năng là cách một đứa trẻ bị lo lắng kiểm soát không kiểm soát được tình hình.

Daykemtainha.vn là một trong những nơi tiên phong trong lĩnh vực đào tạo các giáo viên với năng lực xuất sắc để có thể đồng hành cùng quý cha mẹ trong hành trình can thiệp các vấn đề về tâm lý cho trẻ. Ngoài ra, việc giúp con trẻ được tiếp nhận các phương pháp giáo dục đặc biệt từ sớm sẽ phần nào giảm thiểu các nguy cơ khó lường về sau đối với tâm lý của trẻ.

Với đội ngũ giáo viên dạy trẻ đặc biệt tại nhà của, việc can thiệp điều trị trẻ đặc biệt nay sẽ trở nên đơn giản hơn một chút và giúp các bậc cha mẹ có thể yên tâm hơn khi điều trị cho trẻ từ sớm. Trung tâm chúng tôi đã và đang nỗ lực không ngừng mang đến cho các phụ huynh những giáo viên tâm huyết và chuyên nghiệp nhất để hỗ trợ sự nghiệp nuôi dưỡng con trẻ của mỗi phụ huynh, đặc biệt là các trẻ đặc biệt. Con bạn sẽ không phải đi đâu, bạn sẽ luôn quan sát được quá trình học tập và tiến bộ của con mình mà không phải vướng bận một lo lắng nào.

Với nhiều năm được đào tạo chuyên nghiệp và bài bản, cùng đó là tấm lòng yêu mến trẻ thơ, sẵn sàng cùng trẻ vượt qua giai đoạn đặc biệt này, đội ngũ giáo viên dạy trẻ đặc biệt tại nhà đến từ Daykemtainha.vn chắc chắn sẽ không làm các bậc phụ huynh thất vọng bởi thái độ làm việc chất lượng và uy tín của mình. Với các kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy thực tiễn, các giáo viên sẽ kết hợp khéo léo giữa việc điều trị từ bác sĩ cùng phương pháp tiếp nhận phù hợp từ các giáo viên, từ đó giúp các bé tiếp nhận phương pháp điều trị một cách tốt nhất.

Hãy liên hệ với trung tâm để được tư vấn giáo dục cho trẻ tự kỷ và chọn ra gia sư phù hợp nhất cho con bạn.

DANH SÁCH GIÁO VIÊN CHO PHỤ HUYNH LỰA CHỌN:

https://www.daykemtainha.vn/gia-su?mon-hoc=t%E1%BB%B1%20k%E1%BB%B7


  • Bài viết khác