HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

TRẺ TỰ KỶ: CHA MẸ CŨNG ĐỐI MẶT VỚI THÁCH THỨC - P1

(24/01/2022)

Tự kỷ: Cha mẹ cũng phải đối mặt với những thách thức

Rối loạn phổ tự kỷ đề cập đến một tập hợp các tình trạng liên quan ảnh hưởng đến tương tác xã hội, giao tiếp và hành vi. Tác động có thể từ nhẹ đến nặng. Nó chủ yếu xuất hiện trong thời thơ ấu, và nó thường tiếp tục đến tuổi trưởng thành. Một số người mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ rất có năng khiếu trong một lĩnh vực cụ thể.

Ngoài những khó khăn trong giao tiếp xã hội, những người mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ (ASD) có xu hướng bị hạn chế sở thích. Các đặc điểm chính khác bao gồm hành vi lặp đi lặp lại và nhu cầu về thói quen.

Tại Hoa Kỳ, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) báo cáo rằng ASD ảnh hưởng đến 1 trong mỗi 68 trẻ em Nguồn tin cậy. Trẻ em trai có nguy cơ bị ảnh hưởng cao hơn 4,5 lần so với trẻ em gái.

Nuôi dạy trẻ tự kỷ có thể là một thách thức đối với cha mẹ, đặc biệt là khi những người khác không hiểu vấn đề.

Trẻ em mắc chứng ASD trải nghiệm thế giới khác với hầu hết mọi người. Họ thường gặp khó khăn trong việc thể hiện bản thân. Các vấn đề về giác quan có thể ảnh hưởng đến cách chúng ngửi, nghe hoặc nhìn mọi thứ. Ví dụ, chúng có thể thấy không thể ăn thức ăn có màu cụ thể.Cha mẹ có thể cảm thấy khó khăn và lúng túng khi con mình thể hiện những hành vi bất thường ở nơi công cộng. một số hành vi có thể được coi là bất thường. 

Bao gồm các dấu hiệu sau:

Chạm vào hoặc xâm phạm không gian của người khác một cách không phù hợp

Quá trung thực về ngoại hình của ai đó

Vỗ tay hoặc quay xung quanh

Bị mê hoặc với một mặt hàng cụ thể

Hiển thị cực đoan hoặc tình cảm hoặc ngược lại.

Nếu cha mẹ cảm thấy căng thẳng và không thể đối phó, sức khỏe của chính họ có thể gặp nguy hiểm. Điều quan trọng là cha mẹ phải giải quyết nhu cầu của chính họ cũng như của con họ. Những người khác có thể giúp đỡ bằng cách tìm hiểu về chứng tự kỷ và những thách thức mà nó đặt ra.

Nếu bạn bận rộn và không thể dành nhiều thời gian để có thể quán xuyến công việc gia đình nhưng vẫn mong muốn giúp con mình phát triển sức khỏe tinh thần một cách tốt nhất, hãy liên hệ với Daykemtainha.vn. Tại đây, Daykemtainha.vn sẽ đồng hành cùng bạn và kết nối với các giáo viên dạy trẻ đặc biệt. Trẻ tự kỷ cần có một phương pháp can thiệp và điều trị thích hợp để có thể cải thiện các khả năng phản xạ bình thường. Là một trong những trung tâm tiên phong trong lĩnh vực giáo dục cho trẻ đặc biệt, các giáo viên sẽ đồng hành và hỗ trợ các bé hết sức mình.

Đặc biệt hơn, quá trình điều trị và dạy học này sẽ diễn ra hoàn toàn tại nhà, mang lại cảm giác an toàn cho các bé, tránh kích động tâm lý cũng như giúp các bậc phụ huynh an tâm phần nào. Quan sát sự thay đổi của con mình mỗi ngày cũng là một động lực và niềm vui của các bố mẹ, thấu hiểu tâm tư này, Daykemtainha.vn luôn nỗ lực hết sức mình để giúp các bé tiếp nhận phương pháp một cách thoải mái và hiệu quả nhất, từ đó lấy lại được khả năng ngôn ngữ vốn có của mình. Giao tiếp giữa cha mẹ và con cái là sợi dây gắn kết vô cùng quan trọng, không chỉ giúp con bày tỏ tâm tư và suy nghĩ, mà cha mẹ cũng sẽ thấu hiểu con dễ dàng hơn, từ đó gắn kết tình cảm gia đình.

Hãy liên hệ với Daykemtainha.vn để được tư vấn giáo dục cho trẻ tự kỷ và chọn ra giáo viên dạy trẻ đặc biệt phù hợp nhất cho con bạn nhé.

DANH SÁCH GIÁO VIÊN CHO PHỤ HUYNH LỰA CHỌN:

https://www.daykemtainha.vn/gia-su?mon-hoc=t%E1%BB%B1%20k%E1%BB%B7


  • Bài viết khác