HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

TỪ A - Z VỀ TRẺ TỰ KỶ VÀ CHỨNG TỰ KỶ

(23/01/2022)


Trẻ tự kỷ có ba đặc điểm chính.

Khó tương tác và giao tiếp với người khác

Ví dụ, trẻ em có thể: không sử dụng giao tiếp bằng mắt để thu hút sự chú ý của ai đó, không sử dụng lời nói hoặc cử chỉ để giao tiếp, bị nhầm lẫn bởi ngôn ngữ và hiểu mọi thứ theo nghĩa đen.

Thu hẹp sở thích

Ví dụ, trẻ có thể chỉ thu thập gậy hoặc chỉ chơi với ô tô.

Hành vi lặp lại

Ví dụ, trẻ em có thể: tạo ra những tiếng động lặp đi lặp lại như càu nhàu, hắng giọng hoặc la hét, thực hiện các chuyển động lặp đi lặp lại như lắc lư cơ thể hoặc vỗ tay, làm những việc như bật công tắc đèn liên tục.


Các đặc điểm khác

Trẻ tự kỷ cũng có thể kém nhạy cảm hoặc quá nhạy cảm với vị giác, xúc giác, thị giác và âm thanh. Ví dụ, họ có thể:

dễ bị khó chịu bởi một số âm thanh

chỉ ăn thức ăn có kết cấu nhất định

tìm kiếm các vật rung động như máy giặt

đưa ngón tay về phía bên mắt để xem ánh sáng le lói.

Trẻ tự kỷ có những đặc điểm này vì não của chúng đã phát triển khác với não của những đứa trẻ khác.


Nguyên nhân nào gây ra bệnh tự kỷ?

Các chuyên gia vẫn chưa thể khẳng định chính xác nguyên nhân gây ra chứng tự kỷ. Có thể có một số nguyên nhân, bao gồm cả sự phát triển của não và các yếu tố di truyền.

Bộ não của trẻ tự kỷ có xu hướng phát triển nhanh hơn mức trung bình trong thời thơ ấu, đặc biệt là trong ba năm đầu đời. Chúng tôi không biết tại sao sự tăng trưởng nhanh chóng này lại xảy ra. Nhưng nó có nghĩa là ở trẻ tự kỷ, các bộ phận của não giao tiếp với nhau theo cách không điển hình.

Bằng chứng cho thấy có cơ sở di truyền cho chứng tự kỷ. Nhưng không chắc rằng một gen cụ thể chịu trách nhiệm cho chứng tự kỷ. Nhiều khả năng một số gen kết hợp và hoạt động cùng nhau. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy nhiều gen có thể đóng một vai trò trong sự phát triển của chứng tự kỷ.


Dấu hiệu của bệnh tự kỷ

Các dấu hiệu ban đầu của chứng tự kỷ thường xuất hiện trước khi trẻ được 2 tuổi.

Trong năm đầu đời, các dấu hiệu bao gồm sự khác biệt trong quá trình phát triển giao tiếp và xã hội của trẻ. Ví dụ, những đứa trẻ sau này được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ có thể:

không mỉm cười khi đáp lại người khác

không giao tiếp bằng mắt

không sử dụng cử chỉ.

Trong những năm chập chững biết đi, các dấu hiệu của chứng tự kỷ trở nên dễ nhận thấy hơn khi trẻ được mong đợi bắt đầu nói chuyện và chơi với những trẻ khác. Ví dụ, trẻ tự kỷ có thể:

không quan tâm đến việc chơi với những đứa trẻ khác

lặp lại mọi thứ họ nghe

nói chuyện bằng một giọng khác thường.

Một số trẻ có nhiều dấu hiệu ban đầu, trong khi những trẻ khác chỉ có một vài dấu hiệu. Số lượng các dấu hiệu thay đổi tùy theo độ tuổi của trẻ và ảnh hưởng của chứng tự kỷ đối với cuộc sống hàng ngày của trẻ.

Các dấu hiệu tự kỷ ở trẻ lớn hơn và thanh thiếu niên có thể trở nên đáng chú ý khi trẻ gặp khó khăn trong việc thích nghi với các tình huống xã hội mới trong môi trường học đường - ví dụ như hiểu và làm theo hướng dẫn, kết bạn và có những sở thích phù hợp với lứa tuổi.

Nếu bạn đang quan tâm đến các khóa học dành cho con trẻ mắc chứng tự kỷ tại nhà mà không cần phải di chuyển quá xa, hãy liên hệ về Daykemtainha.vn để có thể tham khảo về các khóa học dành cho các bé nhé. Với một môi trường học tập ngay tại nhà, các bé sẽ có thể tiếp nhận các phương pháp can thiệp một cách tốt nhất.

Tại Daykemtainha.vn, các giáo viên dạy trẻ đặc biệt sẽ hỗ trợ cho các bạn hết mình thông qua phương pháp dạy trẻ tự kỷ tại nhà. Bằng cách đăng ký cho con khóa học này, các bố mẹ hoàn toàn có thể yên tâm tin tưởng khi được quan sát và theo dõi quá trình điều trị của con, giúp con trẻ cảm thấy thoải mái trong chính căn nhà của mình. Bên cạnh đó, những thắc mắc của các bạn về mọi vấn đề của trẻ như chậm nói, tự kỷ, chế độ dinh dưỡng hợp lý hay thời gian luyện tập cho con… đều sẽ được giáo viên giải đáp kỹ càng. Daykemtainha.vn luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình cho gia đình bạn, đặc biệt là những trẻ em đặc biệt, giúp can thiệp sớm và mở ra một tương lai tươi sáng hơn cho các bé. 

Daykemtainha.vn vẫn luôn nỗ lực mang đến cho các phụ huynh những giáo viên dạy trẻ tự kỷ tại nhà tâm huyết và chuyên nghiệp nhất để hỗ trợ sự nghiệp nuôi dưỡng con trẻ của mỗi phụ huynh, đặc biệt là các trẻ đặc biệt. Con bạn sẽ không phải đi đâu, bạn sẽ luôn quan sát được quá trình học tập và tiến bộ của con mình mà không phải vướng bận một lo lắng nào. Với trình độ chuyên môn được đào tạo tốt, các giáo viên sẽ là người bạn hỗ trợ bạn đắc lực trong việc tìm ra phương pháp tiếp cận trẻ một cách phù hợp nhất. Nên bố mẹ sẽ hoàn toàn yên tâm khi để con học cùng gia sư tại đây. Qua nhiều năm thành lập, Daykemtainha.vn hiểu rõ được tâm tư nguyện vọng của những bậc cha mẹ chẳng may con bị tự kỷ, một người gia sư uy tín, chất lượng chính là điều cần thiết nhất ngay lúc này. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp cũng như cần tư vấn về khóa học cho trẻ chậm nói cho con bạn, đừng chần chừ mà liên hệ ngay với chúng tôi nhé, Daykemtainha.vn chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

DANH SÁCH GIÁO VIÊN CHO PHỤ HUYNH LỰA CHỌN:

https://www.daykemtainha.vn/gia-su?mon-hoc=t%E1%BB%B1%20k%E1%BB%B7


  • Bài viết khác