HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

CÁCH THIẾT KẾ MÀU SẮC NỘI THẤT CHO TRẺ TỰ KỶ

(09/09/2021)


Trẻ tự kỷ luôn có một sự nhạy cảm lớn với môi trường xung quanh, từng chi tiết nhỏ cũng có thể dễ dàng tác động đến các bé. Chính vì vậy mà việc cố gắng tạo nên một không gian sinh hoạt giúp giảm thiểu các tác nhân gây kích thích cho các bé là một điều luôn cần lưu tâm. Một trong số đó việc thiết kế một không gian sống với gam màu phù hợp sẽ phần nào hỗ trợ cho các bé trong hành trình dài. 

Thiết kế phòng ngủ cho trẻ không hề đơn giản, nó phải hội tụ được khá nhiều yếu tố và người thiết kế nội thất cũng cần có sự hiểu biết nhất định về tâm lý độ tuổi trẻ. Với một đứa trẻ bình thường đã không phải là điều dễ dàng, thì ở trẻ tự kỷ điều đó còn khó khăn gấp đôi lần.


Đối với trẻ tự kỷ, những màu sắc phù hợp nhất chính là những gam màu dịu nhẹ và trung tính. Tương tự như ánh sáng, một số màu sắc nhất định có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng của trẻ tự kỷ. Cần tuyệt đối tránh xa những sắc màu quá tươi hoặc quá tối.Theo những chuyên gia về màu sắc việc sử dụng những gam nhẹ như xanh lá, xanh dương hay tím phớt. Những gam màu này sẽ mang lại cảm giác quân bình, an toàn. Không gian như vậy rất dễ được trẻ tiếp nhận và cải thiện được hành vi một cách tích cực hơn. Hãy lựa chọn để sơn tường trần nhà hoặc các vật dụng nội thất như bàn ghế, giường ngủ hoặc một vài món đồ chơi.

Nếu sử dụng giấy dán tường trong phòng của trẻ thì cần thiết tránh các mẫu giấy dán tường có quá nhiều đường kẻ hoặc hoa văn cầu kỳ, vì chúng có thể khiến trẻ tự kỷ cảm thấy bối rối và mất tập trung.

Một điểm cần lưu ý nữa đó là hãy ưu tiên lựa chọn những vật dụng nội thất với chất liệu tự nhiên như gỗ, nên bài trí cây xanh trong không gian sinh hoạt của trẻ, cũng như cách thiết kế kiểu mở để tận dụng ánh sáng mặt trời, mang đến sự rộng rãi và thoáng đãng cho không gian bên trong. Đó cũng là cách để trẻ nhận thức trực quan hơn về thế giới xung quanh mình.

Dù thế giới quan của trẻ tự kỷ khác biệt so với chuẩn thông thường, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc trẻ không thể phát triển. Hãy để màu sắc trong thiết kế nội thất nhà cửa, phòng ngủ là công cụ giao tiếp hiệu quả với trẻ và giúp trẻ tăng cường nhận thức hơn. Hành trình cùng các bé luôn vất vả và thấu hiểu điều đó bạn có thể tìm đến nhiều sự hỗ trợ hơn nữa từ những người thầy cô chuyên có chuyên môn được đào tào tốt tại Daykemtainha.vn. Tại đây chúng tôi rất vui khi được chia sẻ đến bạn phương pháp dạy trẻ đặc biệt tại nhà an toàn và chất lượng. Với triết lý giáo dục mới mẻ, cởi mở của mình, Daykemtainha.vn mong rằng có thể cùng gia đình, bổ sung cho trẻ những trải nghiệm của một giấc ngủ ngon mà trẻ chưa được hưởng đúng cách, từ đó giúp trẻ phát triển thể chất lẫn tâm lý một cách vững vàng. Với cách học đặc biệt này, quá trình điều trị căn bệnh tự kỷ của các bé sẽ diễn ra nhanh chóng hơn và đạt hiệu quả cao.  

Với nhiều năm được đào tạo chuyên nghiệp và bài bản, cùng đó là tấm lòng yêu mến trẻ thơ, sẵn sàng cùng trẻ vượt qua giai đoạn đặc biệt này, đội ngũ giáo viên dạy trẻ đặc biệt tại nhà của Daykemtainha.vn chắc chắn sẽ không làm các bậc phụ huynh thất vọng bởi thái độ làm việc chất lượng và uy tín của mình. Từ nền tảng các kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy thực tiễn, các giáo viên sẽ kết hợp khéo léo giữa việc điều trị từ bác sĩ cùng phương pháp tiếp nhận phù hợp từ các giáo viên, từ đó giúp các bé tiếp nhận phương pháp điều trị một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó, môi trường học tập tại nhà sẽ giúp các bé có cảm giác thân thuộc và tránh kích động đến tâm lý sợ người lạ của trẻ. Không gian quen thuộc kết hợp cùng những bài học được thiết kế dành riêng cho các bé sẽ mang lại một buổi học và hướng các bé đến với những ý nghĩa của cuộc sống, giúp bố mẹ can thiệp cho trẻ tự kỷ một cách hiệu quả.

Trẻ dù sinh ra trong môi trường nào, thành thị hay nông thôn, khá giả hay khó khăn, đều có khả năng có tự kỷ từ khi sinh ra. Không có cơ sở khoa học nào chứng minh tự kỷ xuất phát từ việc cha mẹ nuôi dạy con không tốt vì điều kiện gia đình. Nhưng nếu trẻ tự kỷ được quan tâm, chăm sóc và hỗ trợ đúng đắn, sẽ giúp các em phát triển năng lực học tập và các kỹ năng tự lập cơ bản để sớm hòa nhập trong môi trường học đường và xã hội. 

Với châm ngôn luôn nỗ lực hết mình và phục vụ chuyên nghiệp, các giáo viên tâm huyết đến từ Daykemtainha.vn sẽ là nơi uy tín và chất lượng để các quý phụ huynh có thể an tâm tin tưởng.

DANH SÁCH GIÁO VIÊN CHO PHỤ HUYNH LỰA CHỌN:

https://www.daykemtainha.vn/gia-su?mon-hoc=t%E1%BB%B1%20k%E1%BB%B7 


  • Bài viết khác